CÁCH CHỌN VẬT LIỆU THÔ (CÁT,ĐÁ,XI MĂNG,..) ĐỂ CÓ NGÔI NHÀ BỀN VÀ ĐẸP

May 26 '18

CÁCH CHỌN VẬT LIỆU THÔ (CÁT,ĐÁ,XI MĂNG,..) ĐỂ CÓ NGÔI NHÀ BỀN VÀ ĐẸP

Rate this postAi cũng muốn có một ngôi nhà thật vững chắc , bền, đẹp và quan trọng là phù hợp điều kiện kinh tế . Nam Thành Vinh sẽ hướng dẫn cách chọn vật liệu thô cho quý KH theo các tiêu chí trên.

-Sau đây,Chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài ý kiến để có thêm một số kinh nghiệm để chọn được vật liệu thô tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

1.Đá

Cách chọn vật liệu thô cho ngôi nhà bền đẹp-Nam Thành Vinh

Cách chọn vật liệu thô cho ngôi nhà bền đẹp-Nam Thành Vinh

 

-Tùy vào mỗi kích thước, đặc điểm mà mỗi loại đá được sử dụng cho những việc khác nhau.Phổ biến nhất trong việc xây nhà là đá 1×2 và đá 0x4:

+Đá 1×2:Là loại có kích cỡ 10 x 28mm (hoặc nhiều loại kích cỡ khác như: 10x22mm còn gọi là đá 1×2 quy cách ( 1×1 ), 10x25mm còn gọi là 1×2 bê tông; 10x16mm,… tuy theo nhu cầu sử dụng của khác hàng mà chọn những kích cỡ khác nhau). Loại này được dùng để đổ bê tông, làm nhà cao tầng, đường băng sân bay, cầu cảng, đường quốc lộ, đặc biệt chúng được sử dụng phổ biến tại các nhà máy bê tông tươi hoặc bê tông nhựa nóng, v.v…

+Đá 0x4:Là một hỗn hợp gồm các hạt có kích thước từ 0-40mm. 0x4 được dùng chủ yếu làm đá cấp phối cho nền đường, được sử dụng để dặm vá hoặc làm mới nguyên một tuyến lộ. Đây là một trong các loại dùng trong xây dựng rất tốt, tạo độ bền vững chắc do tính kết dính của nó khi gặp nước, ngoài ra 0x4 còn dùng để san lấp nền móng nhà, xưởng,…

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn loại 0x4 phù hợp, các kích thước hạt phổ biến thường được khách hàng lựa chọn có kích thước hạt từ 0-25mm, 0-37,5mm, hay từ 0-45mm.

-Ngoài ra còn có một số loại đá khác như đá mi sàng,mi bụi,đá 4×6,…

-Bạn nên chú ý khi lựa chọn các loại đá có hình khối, không lẫn quá nhiều tạp chất cũng như thành phần hạt dẹt. Đặc biệt tạp chất còn sót lại cũng cần được làm sạch kỹ lượng trước khi sử dụng cho công trình để mang lại hiệu quả xây dựng tốt.

2.Cát

Cách chọn vật liệu thô cho ngôi nhà bền đẹp-Nam Thành Vinh

Cách chọn vật liệu thô cho ngôi nhà bền đẹp-Nam Thành Vinh

-Trong xây dựng nhà ở thì cát có rất nhiều loại chúng tôi xin phép chia ra làm 2 loại chính là cát san lấp và cát xây:

+Cát Lấp:Là cát đen mịn nhưng cỡ hạt không đồng nhất, có thể lẫn tạp chất, màu xám. Cát này dùng để lấp móng, giá của cát lấp là rẻ nhất.

+Cát Xây:trong cát xây được chia ra làm 2 loại là Cát Vàng(hay còn gọi là cát bê tông)và Cát Đen

                           +Cát Vàng:dùng để đổ bê tông,màu vàng, cỡ hạt từ 1,5-3mm, không lẫn tạp chất. Có thành phần hóa học được quy định theo tiêu chuẩn.Trong một số trường hợp có thể xây  bằng cát vàng, hoặc trộn cát vàng với cát đen theo một tỷ lệ nhất định. Người thợ thì rất thích xây bằng cát vàng, vì tường mau cứng, nhưng nhược điểm là làm tăng chi phí. Việc trát bằng cát vàng là không nên vì tường sẽ sù sì. Nếu dùng cát vàng để trát thì pha với cát đen, tỷ lệ cát vàng phải rất nhỏ. Trong trường hợp này, cát vàng lên dùng cát có cỡ hạt nhỏ hơn từ 0,7-1,4mm. Cát này cũng là cát sạch.

                          +Cát Đen:Dùng để xây trát, ốp lát. Cát đen là cát có màu sẫm, gần với màu đen, hạt mịn, sạch không lẫn tạp chất. Cấp phối và thành phần hóa học cụ thể thì theo tiêu chuẩn về cát. Cát đen thường rẻ hơn cát vàng rất nhiều.

-bạn có thể tham khảo giá tại đây:click vào đây

3.Sắt thép

Cách chọn vật liệu thô cho ngôi nhà bền đẹp-Nam Thành Vinh

Cách chọn vật liệu thô cho ngôi nhà bền đẹp-Nam Thành Vinh

-Với những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường hiện nay như thép Hòa Phát, thép Việt Đức, thép Việt Ý…đều có những sản phẩm “nhái” trôi nổi trên thị trường. Các loại thép giả này thường được “dân trong nghề” gọi là thép non hay thép “âm”.Nhìn bề ngoài, loại thép này không hề có sự khác biết so với thép chuẩn. Tuy nhiên, những người sành sỏi thì nhìn qua đều biết. Cụ thể loại thép này thường có kích thước nhỏ hơn 0,5 – 0,8mm. Chính vì vậy giá thành cũng rẻ hơn từ 300.000 – 500.000/tấn. Việc hao hụt về khối lượng tưởng không quan trọng nhưng thực chất lại ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng công trình. Những công trình lớn cần sử dụng tới hàng vạn thanh thép nên việc dùng phải thép “dởm” sẽ làm giảm tuổi thọ công trình.Thậm chí còn đe dọa tính mạng của con người.

-Do đó,chúng tôi xin giới thiệu cho bạn những loại sắt thép uy tín chất lượng nhất để bạn yên tâm về ngôi nhà của bạn:Thép vằn,thép tròn,thép tròn cuộn,….

4.Gạch

Cách chọn vật liệu thô cho ngôi nhà bền đẹp-Nam Thành Vinh

Cách chọn vật liệu thô cho ngôi nhà bền đẹp-Nam Thành Vinh

-Có 2 loại:

+Gạch xây nhà: là vật liệu xây dựng đóng vai trò hình thành kết cấu và kiến trúc cơ bản của công trình. Việc lựa chọn loại gạch xây nhà hợp lý có thể giúp giảm chi phí đầu tư của công trình đáng kể. Do đa phần gạch xây để xây tường, nâng nền nên không đóng vai trò lớn trong việc chịu lực. Việc giảm khối lượng của gạch xây nhà sẽ giúp giảm tải trọng bản thân của công trình. Do vậy, sẽ giảm chi phí kết cấu móng cọc và kết cấu bê tông cốt thép. Các công trình cao tầng luôn xem xét tới yếu tố này khi lên các tầng trên cao.

+Gạch ốp lát :cần phải thông qua quá trình quan sát và nghiên cứu kỹ lưỡng các thông số của nó. Gạch thô xây dựng tốt thì đều màu, hình dạng chuẩn với những góc cạnh sắc, khi rơi từ độ cao 1 mét thường không vỡ, khi đập hai hòn gạch vào nhau thì âm thanh dứt khoát.Đối với gạch ốp lát thì nên kiểm tra thông số kỹ thuật cẩn thận. Bạn nên xem xét kỹ những chỉ số về độ hút nước, cường độ uốn, v..v cho sản phẩm gạch đó để tìm hiểu kỹ càng nhất về chất lượng sản phẩm.Ví dụ như độ hút nước càng thấp thì chứng tỏ gạch chất lượng cao, độ đặc cao, giúp chống chịu lại thời tiết và các tác nhân bên ngoài hiệu quả.Ngoài ra các vấn đề về công nghệ áp dụng cho sản phẩm gạch đó cũng là một điều đáng để lưu tâm. Vì không chỉ mang lại chất lượng cao, nhiều công nghệ mới cũng bổ sung nét thẩm mỹ nghệ thuật cho sản phẩm gạch, tạo lập phong cách cho ngôi nhà của bạn.

5.Xi măng

Cách chọn vật liệu thô cho ngôi nhà bền đẹp-Nam Thành Vinh

Cách chọn vật liệu thô cho ngôi nhà bền đẹp-Nam Thành Vinh

-Trong số chi phí vật liệu xây dựng thì số tiền dành cho xi măng không chiếm quá lớn, chính vì thế bạn không nên quá tiết kiệm cho việc chọn lựa xi măng, bởi nó là chất kết dính chính, tăng độ bền vững cho toàn bộ công trình trong quá trình xây dựng và cả khi hoàn thiện.Việc xác định xi măng chất lượng bằng mắt thường mà không qua phòng thí nghiệm không phải là dễ dàng. Chính vì thế tốt nhất nên chọn mua từ các thương hiệu uy tín, tránh xi măng rởm và hàng kém chất lượng.Người ta thường chia xi măng theo mác (sức chịu nén kg/cm2) như 200, 250, 300, 400 và 500. Tùy theo yêu cầu công trình nhưng thông thường mác 300 và 400 là hai loại phổ biến được dùng nhất. Tránh dùng các bao xi măng đã để quá 3 tháng và để lâu, khi sờ vào vón cục và không mịn. Tốt nhất bạn hãy lựa chọn bao xi măng có ngày sản xuất gần nhất.

-Chúng tôi có một số loại xi măng có chất lượng rất tốt như xi măng Fico,xi măng Hà tiên,xi măng Nghi Sơn,…

CHÚC CÁC BẠN CÓ MỘT NGÔI NHÀ ĐẸP!

Công ty TNHH Thép Nam Thành Vinh được sáng lập bởi các cổ đông có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sắt thép xây dựng và cung cấp VLXD hàng đầu tại Miền Nam.với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực kinh doanh thép xây dựng, tiền thân là đại lý phân phối sản phẩm Thép Việt Úc  duy nhất Tại TP  Hồ Chí Minh , hiện tại Nam Thành Vinh đã mở rộng phạm vi phân phối đối với các sản phẩm Thép Xây Dựng có thương hiệu như Thép Hòa Phát, Thép Việt nhật , Thép Thái Nguyên, Thép Pomina, Thép Việt Mỹ, và một số sản phẩm có chất lượng uy tín khác.

Chúng tôi có các cửa hàng sắt thép xây dựng tại tất cả các quận trên địa bàn TPHCM : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Hóc Môn…nhằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng.


Liên hệ ngay với Nam Thành Vinh ngay hôm nay:

CÔNG TY TNHH THÉP NAM THÀNH VINH

Địa chỉ : 99/3 Nguyễn Hữu Dật – P. Tây Thạnh – Q. Tân Phú

Tel: 0985 581 666 – 08 6658 1666

Fax: 08 3526 8694

Email: info@namthanhvinh.vn

website: www.namthanhvinh.vn

Các bài viết khác

Những bình luận ​​đóng .

Top

Call Now