các loại xi măng thường được dùng phổ biến nhất hiện nay

Jun 19 '18

các loại xi măng thường được dùng phổ biến nhất hiện nay

Xi măng là một trong những nguyên liệu chủ yếu và cần thiết và được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, nhà ở,… Sở dĩ , xi măng là loại vật liệu quan trọng trong xây dựng bởi vì chỉ có xi măng mới có khả năng làm tăng độ bám chắc của bê tông, đồng thời làm cho sỏi và cát kết dính hơn trong hỗn hợp bê tông.Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về xi măng và các loại xi măng thường được dùng nhất hiện nay để chọn được loại xi măng thích hợp với công trình của bạn.

1.Xi măng là gì?

Xi măng là chất kết dính thủy lực, tồn tại ở dạng bột mịn màu đen xám, là sản phẩm nghiền mịn của Clinker xi măng với những phụ gia khác theo tỷ lệ thích hợp. Khi được trộn với nước và cát, đá, nó sẽ thiết lập và cứng như đá ngay lập tức, bền, chịu đựng các tác động từ bên ngoài rất tốt như: mài mòn, thời tiết, nhiệt, chấn động,…

-Thành phần xi măng được chế xuất thông qua sự kết hợp hóa học chặt chẽ của canxi, silic, nhôm, sắt và các thành phần khác.

Xi măng có một đặc trưng đó là không cần có không khí để trở nên cứng. Trong thực tế, chỉ cần tiếp xúc với nước hoặc không gian cung cấp đủ độ ẩm nó sẽ tạo ra phản ứng.

-Hiện nay, ở Việt Nam có 2 loại xi măng chính đól là: xi măng Portland thông thường (PC) và xi năng Portland hỗn hợp (PCB).

2.Công dụng của xi măng

Xi măng được lựa chọn và sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành bởi những ưu điểm vượt trội mà nguyên liệu này đem lại. Với tính chất cơ học tốt, chịu nhiệt, thời tiết, cũng như những yếu tố bên ngoài tác động vào, các bước thực hiện đơn giản, cốt liệu ban đầu có sẵn, nên xi măng đã được ưu ái lựa chọn là vật liệu chính để xây dựng cầu đường, nhà ở, kênh, cống, các công trình quan trọng khác,…

-Ngoài ra, xi măng còn được sử dụng trong việc xử lý các chất thải hạt nhân, nó đóng vai trò thực hiện thủy hóa, cho phép làm bất động các chất phóng xạ một cách triệt để trong môi trường vi cấu trúc.

3.Thành phần của xi măng

xi măng được chế xuất thông qua sự kết hợp hóa học chặt chẽ của canxi, silic, nhôm, sắt và các thành phần khác.

-Các nguyên liệu thường dùng để chế tạo xi măng bao gồm đá vôi, vỏ sò, đá phấn hoặc đá cẩm thạch cùng với đá phiến sét, đá phiến, cát silica và quặng sắt. Những thành phần này, khi được nung nóng ở nhiệt độ cao, tạo thành một chất dạng đá giống như chất bột mịn mà chúng ta thường nghĩ đến là xi măng.

Xi măng được chế xuất tại nhà máy chủ yếu với các thành phần chính là: đá vôi, ngoài ra người ta còn có thể dùng quặng sắt và bôxít hoặc phiến Silíc để làm cốt liệu điều chỉnh.

4.Quy trình sản xuất xi măng

-Muốn sản xuất ra được xi măng,người ta cần trải qua những công đoạn sau:

+Tách chiết nguyên liệu thô

+Nghiền,phân chia theo tỷ lệ và trộn lẫn

+Giai đoạn trước khi cho vào lò

+Giai đoạn làm mát và nghiền hoàn chỉnh

+Đóng bao và vận chuyển

5.Các loại xi măng thường được dùng hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại xi măng sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn các loại xi măng thường được dùng phổ biến và có chất lượng tốt nhất hiện nay:

Xi măng chinfon:Công ty Liên doanh Xi măng Chinfon- Hải Phòng sản xuất các loại xi măng sau đây

các loại xi măng thường dùng

xi măng chinfon

+Xi măng Chinfon PCB-30 là loại xi măng Poóc lăng hỗn hợp (PCB) thông dụng trên thị trường miền Bắc Việt Nam, phù hợp cho các công trình xây dựng dân dụng từ công đoạn đổ móng – cột – sàn nhà – mái đến công tác xây – hoàn thiện, các công trình hạ tầng và công trình xây dựng công nghiệp.

+Xi măng Chinfon PCB 30 có chất lượng đồng nhất, cuờng độ ổn định, độ dẻo tốt. Các thành phẩm từ bê tông và vữa sử dụng xi măng PCB 30 có bề mặt láng mịn, tính chống thấm tốt đáp ứng đầy đủ các tiêu chí ngày càng cao của thị trường.

+Xi măng PCB 30 của Xi măng Chinfon được sản xuất theo tiêu chuẩn TCVN 6260:1997, được tổ chức QUACERT chứng nhận phù hợp tiêu chuần TCVN 6260:2009 và được phép sử dụng dấu chất lượng Việt Nam. Đồng thời, Xi măng PCB 30 đạt tiêu chuẩn quốc tế EN 197-1:2000 loại CEM II/B-M (P-L) 32,5N hoặc 32,5R.

Xi măng Phúc Sơn:Xi măng Phúc Sơn là sản phẩm của công ty xi măng Phúc Sơn tại Hải Dương là một công ty liên doanh có vốn đầu từ là 265 triệu USD. Sản phẩm xi măng Phúc Sơn được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, công suất lớn.

các loại xi măng thường dùng

xi măng phúc sơn

+Loại xi măng chủ yếu của phúc sơn là  Xi măng PCB 40 có các chỉ số sau:

 • Chỉ tiêu Đơn vị TCVN 6260:1997 XMPS
 • Độ mịn
 • Tỷ diện Blaine Cm3/g Min 2700 3650
 • Lượng lót sàn 0.08mm % Max.12 1c
 • Độ ổn định thể tích Mm Max.10 1
 • Thời gian đông kết
 • Bắt đầu Phút Min.45 110
 • Kết thúc Phút Max.600 240
 • Cường độ chịu nén
 • 3 ngày N/mm2 Min.14 24
 • 28 ngày N/mm2 Min.30 36
 • Hàm lượng SO3 % Max.3.5 1.8

 

 

Xi măng Holcim:Được thành lập năm 1994, đến nay Holcim được biết đến như là nhà cung cấp hàng đầu về xi măng, cốt liệu, bê tông tươi, các giải pháp xây dựng và các dịch vụ xây dựng liên quan.

các loại xi măng thường dùng

xi măng hocim

+Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành xây dựng, Holcim Việt Nam phát triển một danh mục sản phẩm xi măng đa dạng phục vụ tốt hơn từng ứng dụng cụ thể của các công trình. Hệ thống 4 nhà máy xi măng tại các vùng trọng điểm phía nam tạo điều kiện thuận lợi cho dịch vụ hậu cần cũng như năng lực cung cấp xi măng tốt nhất.

+Với bề dày kinh nghiệm 100 năm, Holcim cam kết mang lại chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất mà người tiêu dùng có thể vững tâm chọn lựa cho việc xây dựng cuộc sống hạnh phúc bền lâu.

Xi măng Cẩm Phả:Công ty cổ phần xi măng Cẩm Phả là doanh nghiệp Nhà nước trực thuộc Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), trụ sở chính tại Phường Cẩm Thạch, Thị xã Cẩm Phả, Tỉnh Quảng Ninh. Đơn vị trực thuộc – Trạm nghiền Xi măng Cẩm Phả tại Khu công nghiệp Mỹ Xuân A, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và 2 văn phòng đại diện tại 2 thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí minh.

+Sản phẩm của xi măng Cẩm Phả:

các loại xi măng thường được dùng

xi măng cẩm phả

 • Đáp ứng được các tiêu chuẩn trong nước như: TCVN 2682:2009 PC50; tiêu chuẩn Mỹ ASTM C150-12 TYPE I và TYPE II ; tiêu chuẩn Châu Âu BS EN 197-1/2011 CEM I 52.5N.
 • Các tính năng nổi trội của sản phẩm như: đóng rắn nhanh, cường độ cao(R28 ≥54Mpa), ổn định…Với các tính năng trên, sản phẩm phù hợp với các công trình xây dựng chịu lực cao, chế tạo các cấu kiện bê tông mác cao(≥ 400 daL/cm2) như: Trụ cầu, Dầm cầu, nhà cao tầng, đường giao thông, các công trình ngầm.

Đó là những loại xi măng  thường được dùng trong xây dựng hiện nay mong rằng qua bài viết bạn sẽ lựa chọn được cho mình loại xi măng phù hợp và có chất lượng tốt.

Công ty TNHH Thép Nam Thành Vinh được sáng lập bởi các cổ đông có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sắt thép xây dựng và cung cấp VLXD hàng đầu tại Miền Nam.với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực kinh doanh thép xây dựng, tiền thân là đại lý phân phối sản phẩm Thép Việt Úc  duy nhất Tại TP  Hồ Chí Minh , hiện tại Nam Thành Vinh đã mở rộng phạm vi phân phối đối với các sản phẩm Thép Xây Dựng có thương hiệu như Thép Hòa Phát, Thép Việt nhật , Thép Thái Nguyên, Thép Pomina, Thép Việt Mỹ, và một số sản phẩm có chất lượng uy tín khác.

Chúng tôi có các cửa hàng sắt thép xây dựng tại tất cả các quận trên địa bàn TPHCM : quận 1, quận 2, quận 3, quận 4, quận 5, quận 6, quận 7, quận 8, quận 9, quận 10, quận 11, quận 12, quận Bình Thạnh, quận Thủ Đức, quận Phú Nhuận, quận Tân Phú, Quận Tân Bình, Quận Bình Tân, Hóc Môn…nhằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của quý khách hàng.


Liên hệ ngay với Nam Thành Vinh ngay hôm nay:

CÔNG TY TNHH THÉP NAM THÀNH VINH

Địa chỉ : 64 Đường số 7 khu dân cư Vạn Phúc-Thủ Đức-Tp HCM

Tel: 0985 581 666 – 08 6658 1666

Fax: 08 3526 8694

Email: info@namthanhvinh.vn

website: www.namthanhvinh.vn

 

 

 

 

 

 

 

Các bài viết khác

Những bình luận ​​đóng .

Top